0975441839

10 ĐẠI KỴ TRONG PHONG THỦY NHÀ Ở VÀ CÁCH HÓA GIẢI.

Phong thủy nhà ở rất quan trọng với mỗi gia đình. Làm sao để mọi việc hanh thông, thịnh vượng là điều ai cũng mong muốn và cố gắng đạt được.

Trong thiết kế xây dựng ngoài yêu cầu về tính thẩm mỹ của kiến trúc, sự tiện lợi về công năng sử dụng và bền vững về kết cấu thì một yếu tố rất quan trọng không thể bỏ qua được là phong thủy.

Xây Dựng Chuyên Nghiệp xin gửi đến quý khách những thông tin tham khảo có giá trị khi nghiên cứu phong thủy ngôi nhà của mình.

Khi tiến hành thiết kế nhà nếu đã quan tâm đến phong thủy thì nên tránh 10 điều sau đây để mang lại sinh khí, sự hưng thịnh cho ngôi nhà của mình.

  1. Đại kị số 1: Cửa đối cửa, cửa đối bếp.

Xuyên tâm sát là một thế sát cực kỳ nguy hiểm trong phong thủy. Khi phạm phải thế sát này sẽ khiến cho gia trạch bất ổn, tài vận kém…

Xuyên tấm sát trong phong thủy
Cửa chính thẳng với cửa đi trong nhà tạo thế sát cực kỳ nguy hiểm.

Xuyên tâm sát là xuyên qua tâm ngôi nhà, thế sát này do đường khí xuyên qua tâm ngôi nhà gây ra. Một số phong cách kiến trúc thiết kế nhà biệt thự, chung cư cửa chính thông thẳng với cửa phòng. Đứng bên ngoài co thể nhìn xuyên hết ngôi nhà từ trên xuống dưới. Đường đi đối diện với cửa chính cũng là một thế xuyên tâm sát nguy hiểm.

Cách hóa giải: Khi thiết kế cần tránh cửa chính thông với các cửa đi trong nhà, có thể bố trí rèm che cửa hoặc trước cửa chính có bể cá, bình phong, đặt cây cảnh hoặc trồng giàn dây leo để làm giảm sát khi vào trong nhà.

2. Đại kị số 2: ban công đối diện phòng bếp.

Vị trí ban công không được đối diện với bếp ăn. Như vậy cũng là một thế xuyên tâm, làm cho tính đoàn kết trong gia đình suy giảm, hay sảy ra tranh cãi.

Cách hóa giải: bố trí rèm che chắn, trồng cây cảnh, chậu hoa, giàn dây leo để trong ngoài không thông với nhau nhưng cũng không ảnh hưởng đến việc đi lại.

3. Không nên đặt bể cá trong nhà nếu gia chủ là người kỵ mệnh Thủy.

Đặt bể cá trong nhà nhằm mục đính tụ tài vận. Nhưng đối với người kỵ mệnh Thủy (người mệnh Hỏa) thì việc đặt bể cá trong nhà là không tốt, hao tài tốn của.

Người mệnh thủy không nên đặt bể cá trong nhà
Người mệnh thủy không nên đặt bể cá trong nhà

Cách hóa giải: Phân tích tứ trụ của gia chủ để từ đó không nên bố trí các vật phẩm xung khắc với bản mệnh

4. Đại kị số 4: Bố trí loa phát âm thanh trên trần nhà.

Một số gia chủ bố trí loa phát âm thanh trên trần nhà sẽ tạo nên luồng xung khí từ trên xuống. Gây ảnh hưởng đến sức khỏe cho người năm ngủ phí dưới. Lâu ngày sức khỏe sẽ yếu đi, dễ bị bệnh tật.

Cách hóa giải: Đặt giường ngủ ra xa vị trí phát ra âm thanh hoặc tốt nhất là không nên sử dụng thiết bị trên cao đó nữa.

5. Đại kị số 5: Bếp đặt đối diện với cửa.

Thiết kế bếp đặt đối diên với cửa chính, cửa phòng, cửa ra ban công và đặc biệt là cửa đi WC sẽ gặp không may mắn và ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

bếp không được đặt đối diện cửa chính
Bêp không được đặt đối diện với cửa chính.

Cách hóa giải: Bố trí rèm cửa, bình phong che chắn giữa cửa và bếp.

6. Đại kị số 6: Mái che trước sân không nên làm nhọn

Mái che mưa được đặt trước nên làm hình vòm cung thay vì hình mũi nhọn. Nếu làm hình mũi nhọn sẽ gây bất lợi cho sức khỏe gia chủ.

Cách hóa giải: Làm mái che hình vòm cung, không làm hình nhọn.

7. Đại kị số 7: Tuyết đối không bố trí nhà vệ sinh ở giữa nhà

Theo phong thủy nhà ở thì vị trí giữa ngôi nhà có tên gọi là Trung Cung. Trung cung là khí tổng quản 9 cung trong ngôi nhà nên vị trí này cần được giữ sạch sẽ, nếu bị ô nhiễm sẽ làm suy giảm tài vận, gặp nhiều chuyện không may.

Cách hóa giải: Không nên thiết kế nhà vệ sinh giữa nhà. Nếu không thể thay đổi được thì nên thường xuyên dọn dẹp, lau chùi sạch sẽ các thiết bị, chà rửa nền, tường nhà cẩn thận sẽ đảm bảo phong thủy nhà ở tốt hơn.

8. Đại kị số 8: Không nên đặt gương tùy ý trong nhà.

Việc đặt gương trang trí sẽ làm không gian sinh hoạt trở nên rộng rãi. Những sẽ phá vỡ trường khí (trường khí là dòng khi mang lại tài lộc, may mắn, bình an cho gia chủ) trong nhà.

Đặt gương trong phòng ngủ có diện tích nhỏ sẽ làm cho trường khí bị phản xạ hốn loạn.

Cách hóa giải: Nếu bắt buộc phải treo gương thì nên treo một bên, không nên treo hai bên se tạo nên phản xạ. Nên đặt gương trong tủ quần áo, nhà tắm hoặc chỗ kín đáo ít người qua lại.

9. Đại kị số 9: Trồng cây nên lựa chọn cẩn thận.

Cây cối trồng trong nhà không nên sử dụng cây có lá nhọn sẽ khiến gia chủ vướng phải các chuyện cãi cọ, tranh chấp, làm mất hòa khí.

Các loại cây có lá nhỏ và nhọn thuộc âm tính. Nếu chúng sinh sôi phát triển mạnh sẽ gia chủ sẽ gặp điều phiền muôn “Bất Can Tịnh”

Cách hóa giải: Trồng các loại cây có lá to, bản rộng, tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ.

10. Đại kị số 10: Kiến trúc bên ngoài ngôi nhà.

Phần kiến trúc bên ngoài ngôi nhà cũng rất quan trọng. Nếu trước nhà bố trí, xây một hình tượng nhô lên như đầu người là một điều không tốt. Nó được ví như một cục u nhọt chắn trước nhà, rất không nên làm như vậy.

Cách hóa giải: Nếu không phải là bắt buộc thì không nên làm như vậy, trường hợp bắt buộc nên tham khảo ý kiến các chuyên gia phong thủy nhà ở.

Nếu ngôi nhà của quý khách đang ở gặp phải các vấn đề mà chúng tôi đã nêu ở trên thì quý khách mau áp dụng các cách hóa giải mà chúng tôi đã đưa ra để mang lại vận may cho gia đình.

Xây Dựng Chuyên Nghiệp là công ty thiết kế nhà ở hợp phong thủy, đem lại sự thịnh vượng cho gia chủ. Cảm ơn quý khách đã luôn đồng hành với công ty trong thời gian qua. Qúy khách có nhu cầu thiết kế nhà ở, xây nhà trọn gói, xây nhà phần thô, sửa chữa nhà hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau đây.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN – THIẾT KẾ – XÂY DỰNG CHUYÊN NGHIỆP

Địa chỉ: Lầu 01 tòa nhà Xanh. 150 Phạm Văn Bạch, P. 15, Q. Tân Bình. TPHCM.

MST: 0313946652

Điện thoại: 02862.744.287 – 0961.636.569 – 0975.441.839.

Email: xdchuyenghiep.ngocquan @ gmail

Website:  xaydungchuyennghiep.net  –  kientrucchuyennghiep.com

Nguồn: Xây Dựng Chuyên Nghiệp.

Mời quý khách tham khảo: Báo giá thiết kế, đơn giá thiết kế, công ty thiết kế, xây nhà trọn gói, sửa chữa nhà trọn gói, công ty xây dựng, nhà thầu xây dựng, xây dựng phần thô, báo giá phần thô.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *